รีวิวห้าง The Mall Ngamwongwan เปิดตัวชั้น 4, 5 โฉมใหม่หมดจดด้วยคอนเซ็ปต์ “Live New Life”

มหากาพย์การรีโนเวทห้างครั้งใหญ่ที่สุดของเดอะมอลล์งามวงศ์วานที่ได้เริ่มขึ้นมาในปีนี้ มีการรีโนเวททั้งแบบปิดทีละโซนและปิดทั้งชั้น 

ช่วงต้นปีห้างนี้ทำให้เหล่าสาวกต้องช็อค! เมื่อได้เปิดตัวโถงกลางห้างธีมใหม่ ไร้น้ำตกกับบ่อปลาอันเป็นเอกลักษณ์ของเดอะมอลล์ทุกสาขาอีกต่อไป แทนที่ด้วยลิฟท์แก้วระแนงไม้ แม้จะแอบเสียดายน้ำตก แต่ธีมใหม่สุดโมเดิร์นและได้ความธรรมชาตินี้ก็น่าจะค่อยๆ เข้ามาทดแทนจนเราชินตาได้อย่างไม่ยาก

ช่วงกลางปีหลังจากที่ได้มีการปิดชั้น 6-7 ทั้งชั้นที่เป็นโรงหนังและสวนน้ำเพื่อรีโนเวทไปหลายเดือน ก็ได้เปิดตัวโฉมใหม่ที่ทำให้ทุกคนว๊าวได้ทันควันด้วยธีมใหม่ และ Anchor ใหม่ในคอนเซ็ปต์ฟู้ดคอร์ทยอดนิยมอย่าง Gourmet Eats มีความน่านั่งชิลล์ทั้งวันด้วยบรรยากาศแบบ Co-Working Space

และช่วงปลายปีนี้… การรีโนเวทระลอกที่ 3 ก็ได้เสร็จสิ้นลง กับชั้น 4 และ 5 ที่มีการปิดทั้งชั้นไปหลายเดือนเช่นกันเพื่อการนี้ โดยชั้น 4 จะเป็น Department Store ทั้งชั้นเหมือนเดิม และชั้น 5 จะเป็นชั้นร้านอาหารและธนาคาร

ชั้น 4 เป็นการรวม Power Mall (เครื่องใช้ไฟฟ้า), The Living (ของตกแต่งบ้าน), Kids’ Planet (แผนกเด็ก) และ Be Trend (เครื่องเขียนและหนังสือ) ที่ย้ายขึ้นมาจากชั้น 3 มาไว้ด้วยกัน ภายใต้ธีมเดียวกันให้ดูไร้แผนกไร้รอยต่อ เดินดูของใช้ต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น

ชั้น 5 นี่ถือเป็นไฮไลท์เด็ด เพราะแรงดึงดูดหลักของทุกห้างก็คือร้านอาหารชื่อดังทั้งหลาย ซึ่งตอนนี้ได้มาเปิดตัวกันให้พรึ่บแล้วที่ชั้นนี้ ด้วยคอนเซ็ปต์ DINING GARDEN บรรยากาศสวนสไตล์ยุโรป! ถือว่าเล่นใหญ่จัดใหญ่กล้าลงทุนเนรมิตให้ออกมาสุด โดยมีมุมที่เดินผ่านไปนิดหน่อยก็ต้องแวะถ่ายรูปให้ได้อยู่ 4 จุดด้วยกัน

The Big Tree ทำเป็นบ้านต้นไม้ให้เราไปนั่งชิลล์ๆ ถ่ายรูปเพลินๆ

Blooming Garden ซุ้มดอกไม้ที่ดึงดูดสายตาได้มากที่สุด

Modern Nature ซุ้มอุโมงค์ไม้สีจัดจ้าน 

และ Fountain Court น้ำพุแนวยาวใต้แมกไม้ อันนี้เด็ดสุด มีความยุโรปสูง!

ส่วนบรรดาร้านอาหารที่เปิดในชั้นนี้ก็มีทั้งร้านที่เคยอยู่มาก่อนรีโนเวทอย่าง Fuji, Yayoi, S&P, Kofuku, Swensens, Tummour, Bar-B Q Plaza, Shabushi, Santafe, Hachiban และ MK (ถ้าจำกันได้ชั้นนี้เคยมี MK อยู่ถึง 3 สาขา!!) กับร้านชื่อดังขาประจำห้างดังอย่าง Aka, Tenjo, Miyazaki, Coco Ichibanya, Ootoya, ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร, Red Sun, Baan Ying, Salad Factory, Honaji Ramen, Kin Donburi Cafe, The Pizza Company และ Sizzler ที่ย้ายขึ้นมาจากชั้น 3 กับร้านบ้านก๋วยเตี๋ยวที่ย้ายขึ้นมาจากชั้น 2

และร้านใหม่ไฟแรงที่เพิ่งมาเปิดที่ห้างนี้อย่าง Ponn, เน้นเนื้อ, Crab & Khao, Jukkumi, Gion, Hakata Ramen, Pocha, Malakor, Sushi Seki, Mini Me Pot, Meng นัวนัว และ เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ คอนเซ็ปต์ใหม่สาขาแรก และพิเศษกับร้าน Mongkok สุกี้ฮ่องกงชื่อดัง กับร้านที่กำลังจะมาเร็วๆ นี้อย่าง แหลมเจริญซีฟู้ด, ONGTONG, NICETWOMEATU ส่วนสายของหวานก็ไม่ผิดหวังแน่นอนกับ The Alley, King Kong Sweets, Jibjib, Kamu Kamu, Bake a wish, Oh! My Cheese

ตลอดเดือนธ.ค.นี้ยังมีโปรโมชั่นจากบรรดาร้านอาหารแบรนด์ดังหลายร้าน อย่างเช่นทานครบ 1,000 ได้บัตร Voucher 500 และยังมีการสะสมแสตมป์ของ M Card ที่พิเศษสำหรับร้านอาหารชั้น 5 นี้อีกด้วย ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แอป M Card นะครับ

นอกจากร้านอาหารแล้วชั้น 5 ยังมีโซน Gold & Jewelry โซนธนาคารการเงิน และโซนบริการต่างๆ มารวมอยู่ในที่เดียวกันเพื่อความสะดวกเข้าถึงง่าย และมีการตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์ Country Village แบบดูทันสมัย สบายตา มีม้านั่งให้พัก

สรุป ตอนนี้เดอะมอลล์งามวงศ์วานได้แปลงร่างเป็นลุคใหม่ไปเกินครึ่งนึงแล้ว ส่งท้ายปีเก่ากันด้วยความอลังการของชั้น 4-7 กับโถงกลางชั้น G-3 และ Gourmet Market ที่ได้ Transform มาจาก Home Fresh Mart เรียบร้อยแล้วยิ่งใหญ่ครบเครื่องกว่าเดิม เหลือแค่บางโซนของชั้น G-3 ที่มีการทยอยปิดเพื่อรีโนเวทส่วนที่เหลือ ก็ต้องรอลุ้นกันว่าจะแปลงโฉมให้เข้ากันทั้งตึกได้อย่างลงตัวแค่ไหน รวมถึงการแปลงโฉมด้านนอกอาคารที่ยังต้องอดใจรอต่อไป แต่ถ้าช่วงนี้ได้มีโอกาสแวะไปยังไงก็คุ้มค่าน้ำมันครับ

ดูรายชื่อร้านทั้งหมดในเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ที่อัปเดตข้อมูลล่าสุดในเดือนธ.ค.นี้ที่แอป #MallBee นะครับ http://bit.ly/mallbeeapp

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *